Tránh sai lầm trong an toàn thực phẩm.
Ngày đăng: 23/02/2014
Lượt xem: 10391
Làm những việc không đúng trong lúc chuẩn bị thực phẩm, và bạn và gia đình của bạn bị bệnh
Trang web an toàn thực phẩm của chính phủ ( Hoa kỳ) đã đề cập đến những sai lầm phổ biến về an toàn thực phẩm như sau:
- Không bao giờ nếm thức ăn để xem nó vẫn còn ngon, bởi vì bạn có thể không có khả năng nếm hoặc ngửi vi khuẩn. Thay vào đó, quăng thức ăn sau khi nó hết hạn.
- Không bao giờ đặt một miếng thịt đã nấu vào cùng cái đĩa mà bạn đã dùng để đựng thịt sống trước đó.
- Không bao giờ rã đông thực phẩm ở bện ngoài, thay vì phải rã đông trong tủ lạnh, lò vi sóng hoặc nước lạnh.
- Luôn luôn để thức ăn trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu hoặc dùng nó.
- Bảo đảm thịt, trứng, hải sản hoặc gà được nấu chin hoàn toàn.
- Luôn luôn rửa tay của bạn.
Đăng bởi: ĐD Kim Liên ( theo Healthday News)
Các tin khác
Giúp trẻ phát triển chiều cao 29/02/2024
Chế độ dinh dưỡng ngày Tết mùa Covid 02/02/2022
Các loại sữa dành cho trẻ non tháng 06/02/2020
Chế độ ăn cho trẻ sinh non có gì đặc biệt 29/01/2020
Dinh dưỡng cho trẻ ngày nắng nóng 21/02/2019
Dinh dưỡng ngày Tết và những điều cần lưu ý 06/02/2019